เกี่ยวกับ บริษัท แปซิฟิค ครอส

บริษัท แปซิฟิค ครอส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสุขภาพในภูมิภาคเอเชียมายาวนานถึง 45 ปี และยังเป็นเจ้าของบริษัทประกันสุขภาพที่มีชื่อเสียงมากมาย ทั้งในอดีตและปัจจุบัน อาทิเช่น บริษัทบลูครอสประกันภัยในประเทศฟิลิปปินส์, ฮ่องกง, และประเทศไทย เป็นต้น

 

Pacific-Cross-Web-banner2

 

บริษัทฯถือเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มแปซิฟิค ครอส ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสุขภาพและการเดินทางในอันดับต้นๆของเอเชีย
ซึ่งในปี 1980 ทางบริษัทฯได้มีส่วนร่วมครั้งแรกของเราในตลาดประกันสุขภาพของไทย โดยในปี 1980 เราได้จัดตั้ง บลูครอส ประเทศไทยและบริษัทนี้ได้ถูกซื้อไปโดยบริษัทบูพา ประกันสุขภาพในปี 1996 จากนั้นในปี 2001 บริษัทฯได้กลับมาในประเทศไทยอีกครั้งในนามว่า เมด-ชัวร์ เซอร์วิสเซส โดยเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนกับ บริษัทนำสิน ประกันภัย ในด้านการบริหารงานและนโยบายเกี่ยวกับการประกันสุขภาพ/ประกันการเดินทางเป็นครั้งแรก และในปี พ.ศ. 2005 บริษัทได้เข้าร่วมกับ แอลเอ็มจี ประกันภัย โดยดำเนินกิจการภายใต้ชื่อว่า แอลเอ็มจี แปซิฟิค เฮ้ลท์แคร์

บริษัท แปซิฟิค ครอส ประกันสุขภาพ จำกัด (มหาชน) ได้จดทะเบียนเป็นบริษัทประกันสุขภาพ/ประกันเดินทาง/ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายล่าสุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์โดดเด่นที่สุดด้านการรับประกันสุขภาพในประเทศไทย โดยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแอลเอ็มจี แปซิฟิค ในด้านการบริหารงานประกันสุขภาพและประกันเดินทาง ตั้งแต่ปี 2005

ในช่วงปลายปี 2013 ด้วยการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ทางบริษัทได้ซื้อหุ้นกิจการบริษัทประกันสุขภาพที่จดทะเบียนในชื่อว่า บริษัทบริรักษ์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และปรับโครงสร้างทุนด้วยจำนวนเงิน 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐและได้ย้ายสำนักงานใหม่มาอยู่ที่อาคารชาร์เตอร์ สแควร์ ถนนสาทรเหนือ บริษัทฯได้เปลี่ยนชื่อใหม่ และเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่า บริษัท แปซิฟิค ครอส ประกันสุขภาพ จำกัด (มหาชน) ตั้งแต่เดือนกันยายน 2014

  • 1992Finance Plus was first established in New York, offering financial consulting services in: Taxation, Retirement Planning and Estate Planning.
  • 2000Finance Plus expanded fields, helping clients deal with variety of areas. We became well known for our ability to deliver feelings of confidence and stability when it comes to finances, so clients can get out and continue to enjoy life without worry.
  • 2012Finance Plus came international with 53 offices in 34 countries around the world. We made our collective knowledge, experience and global network available to our clients.
  • 2015Top 10 Financial Consulting Firms in the world